Quây trọng tài, thủ môn và HLV TP.HCM nhận án phạt nặng 26 ngày trước

Thủ môn Thanh Thắng cùng hai thành viên ban huấn luyện CLB TPHCM đã phải nhận án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF sau sự cố trên sân Thanh Hóa.

Trợ lý HLV Luis Viegas nhận thẻ đỏ dù nhập cuộc muộn
 
Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và CLB TP.HCM vào tối 12/4 vừa qua, các cầu thủ đội khách đã phản ứng dữ dội sau khi bị gỡ hòa 1-1 ở phút 90+6. Họ cho rằng các trọng tài đã thiên vị khi cho Thanh Hóa hưởng đá phạt phút chót, đồng thời kéo dài thời gian bù giờ quá lâu.
 
Va chạm được xác định đã xảy ra giữa thủ môn Thanh Thắng và trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành. Cùng lúc, trợ lý HLV Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang của CLB TP.HCM cũng có lời lẽ gay gắt với các trọng tài. Tình hình trên sân Thanh Hóa căng thẳng đến mức các cảnh sát cơ động phải vào sân hộ tống các trọng tài rời sân.
 
Đến sáng 13/4, trọng tài Nguyên Thành đi khám sức khỏe và tố cáo Thanh Thắng húc đầu khiến ông lung lay răng, có nguy cơ phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, các băng hình ghi lại tình huống cho thấy thủ môn Thanh Thắng thu gọn tay về phía sau và chỉ dí đầu về phía trọng tài chứ không húc mạnh.
 
Sau khi phân tích kỹ lưỡng các báo cáo và các băng hình trận đấu, Ủy ban kỷ luật VFF quyết định treo giò thủ môn Thanh Thắng 3 trận, phạt tiền 15 triệu đồng. Cho dù thoát khỏi cáo buộc hành hung trọng tài, Thanh Thắng vẫn chịu án phạt nặng vì hành vi phản cảm.
 
Tương tự như vậy, trợ lý HLV Luis Viegas bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt tiền 15 triệu đồng. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị cấm 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng. 
 
Với cá nhân trợ lý HLV Luis Viegas, đây là lần thứ hai ông phải nhận án kỷ luật từ VFF. Trước đó, vị trợ lý này đã bị cấm chỉ đạo ở vòng 5 sau khi nhận 3 thẻ vàng liên tiếp trong 4 vòng đầu tiên của V-League 2021.
 
Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP