HLV Lê Thụy Hải qua đời sau 5 năm chiến đấu với ung thư 7 tháng trước

HLV được xem là “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam, Lê Thụy Hải đã qua đời vào trưa ngày 7/5/2021 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư tụy.

HLV Lê Thụy Hải nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ trên sân cỏ V-League
 
HLV Lê Thụy Hải phát hiện bệnh ung thư tụy từ năm 2016, thời điểm ông làm giám đốc kỹ thuật của CLB Thanh Hóa. Kể từ đó đến nay, HLV kỳ cựu này đã nhiều lần sang Singapore chữa bệnh. Đầu năm nay, ông về nhà điều trị sau khi cắt bỏ 80% tụy. Đến hôm nay, ông đã qua đời ở tuổi 76.
 
Đây là tin buồn với bóng đá Việt Nam. HLV Lê Thụy Hải được xem là huyền thoại của bóng đá Việt Nam, là một trong những HLV nội thành công nhất lịch sử.
 
Khi còn trẻ, HLV Lê Thụy Hải thi đấu cho CLB Đường Sắt. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện khi làm trợ lý HLV ở CLB này vào năm 1995. Sau đó, HLV Lê Thụy Hải bắt đầu chuyến phiêu lưu ở hàng loạt CLB danh tiếng tại Việt Nam, bao gồm cả Hà Nội ACB, Thể Công, Bình Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, Đà Nẵng.
 
Trong số các CLB kể trên, ông Hải “lơ” gắn với Bình Dương nhất và cũng gặt hái nhiều thành công ở CLB này nhất. Tính tổng cộng, ông có 5 giai đoạn khác nhau làm việc cho Bình Dương với tư các HLV và Giám đốc kỹ thuật, cùng CLB này vô địch V-League 3 lần vào các năm 2007, 2008 và 2014.
 
Bên cạnh đó, HLV Lê Thụy Hải cũng có nhiều thời điểm làm trợ lý cho các HLV ngoại ở tuyển quốc gia. Cả cuộc đời ông dành tặng, cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Vì vậy, sự ra đi của vị HLV này khiến nhiều người thương xót.
 
Thông tin về HLV Lê Thụy Hải
 
Năm sinh: 1946
 
Nơi sinh: Hà Đông (Hà Nội)
 
CLB thi đấu: Đường Sắt
 
CLB dẫn dắt: Quảng Ngãi, Bình Dương, Hùng Vương An Giang, Nữ Than Quảng Ninh, Bình Dương, Thanh Hóa, LG Hà Nội ACB, SHB Đà Nẵng, Thể Công Viettel, Xi măng The Vissai Ninh Bình, Hải Phòng
 
Danh hiệu: Vô địch V-League với Bình Dương (2007, 2008, 2014), Á quân cúp quốc gia (2008, 2014), Á quân V-League với Đà Nẵng (2005), Á quân V-League với Bình Dương (2006)

Theo Bongdaso.com

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP