Federer, Nadal và Djokovic lần đầu hội ngộ sau 14 tháng 7 tháng trước

Madrid Open là giải đấu đầu tiên có sự góp mặt của cả Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic kể từ Australian Open 2020.

Ban tổ chức Madrid Open xác nhận "Tàu tốc hành" Roger Federer sẽ tham dự giải, khởi tranh từ 2-9/5 tại thủ đô của Tây Ban Nha. Tay vợt 39 tuổi được xếp hạng hạt giống số 7 và có lần thứ 2 xuất hiện tại giải trong 5 năm qua.

Đương kim vô địch Novak Djokovic cùng Rafael Nadal cũng xác nhận tham dự. Đây là lần đầu tiên "Big 3" tham gia cùng một giải đấu kể từ Australian Open hồi tháng 2/2020. Djokovic được xếp làm hạt giống số một, trong khi "Vua đất nện" Nadal được chọn làm hạt giống số 3.

Madrid-Open-01Federer thua tứ kết Madrid Open 2019 trước Dominic Thiem.

Madrid Open là giải đấu thứ 2 Federer góp mặt ở mùa này. Tay vợt Thụy Sỹ đánh dấu sự trở lại tại Doha sau 13 tháng, nhưng chỉ có một trận thắng và dừng bước ở tứ kết trước Bahirashvili. Federer cho biết anh vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương sau khi trải qua 2 lần phẫu thuật đầu gối năm ngoái.

Quyết định dự Madrid Open của Federer được cho là bất ngờ, bởi nhiều người cho rằng anh sẽ bỏ qua toàn bộ mùa giải sân đất nện để tránh chấn thương và tập trung cho Wimbledon. Tay vợt Thụy Sỹ trước đó đã xác nhận tham dự giải Halle, nhằm chạy đà cho Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Madrid Open là giải đất nện thành công nhất của Federer với 3 danh hiệu vào năm 2006, 2009 và 2012. Đây cũng là giải đầu tiên Federer thi đấu trên mặt sân đất nện kể từ Pháp Mở rộng 2019.

Giải Masters 1.000 tại thủ đô Tây Ban Nha bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch. Ban tổ chức xác nhận giải năm nay có sự góp mặt của tất cả 45 tay vợt nam hàng đầu.

Theo Tinthethao.com.vn

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP