Ứng viên chủ tịch Barca muốn tái hợp Pep và Messi 9 tháng trước

Ứng cử viên nặng ký cho chức chủ tịch mới của Barcelona, Victor Font tuyên bố ông muốn đưa HLV Pep Guardiola trở lại Camp Nou.
Messi bứt phá mạnh mẽ dưới thời Pep Guardiola
 
Đối diện với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, chủ tịch đương nhiệm của Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã quyết định từ chức cùng ban giám đốc của ông. Điều này có nghĩa Barcelona sẽ phải bầu cử chủ tịch sớm và ứng viên nặng ký nhất hiện nay chính là đối thủ của Bartomeu trong suốt thời gian qua, Victor Font.
 
Như muốn củng cố thêm vị thế hiện tại, Victor Font đã lên tiếng tiết lộ kế hoạch đưa Barcelona “vĩ đại” trở lại bằng việc tái hợp các huyền thoại tại Camp Nou, bao gồm cả HLV Pep Guardiola.
 
Victor Font nói: “Thay thế một thế hệ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng chứng kiến, thế hệ mà tôi tin rằng chúng tôi đã từng có, là một thử thách khổng lồ. Thử thách đó càng khó khăn hơn vào thời điểm này, bởi lẽ có rất nhiều CLB giàu có hoặc có những ông chủ đầy quyền lực”.
 
“Barcelona cũng cần một khoản đầu tư đáng kể để nâng cấp sân vận động. Chưa kể, toàn bộ thế giới đang trải qua giai đoạn rất khó khăn vì dịch bệnh. Rõ ràng, chúng tôi cần một kế hoạch chắc chắn để vượt qua những thử thách này, và chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đó từ vài năm qua”.
 
“Ý định của chúng tôi là xây dựng một dự án mạnh mẽ và có tính cạnh tranh cao. Chúng tôi may mắn khi ở Barcelona, chúng tôi được thừa hưởng triết lý Johan Cruyff thấm nhuần trong CLB. Và hầu hết những người xuất sắc nhất của triết lý này cũng là những người yêu mến Barcelona, như Pep Guardiola, Xavi, Iniesta, Puyol”.
 
“Họ đều là huyền thoại của Barcelona nhưng không làm việc cho CLB vào lúc này. Chúng tôi cần đưa họ trở lại để đảm bảo chúng tôi có một dự án mạnh mẽ. Điều duy nhất Messi cần biết là anh ấy nằm trong dự án cạnh tranh chức vô địch Champions League. Chúng tôi tự tin Messi sẽ ở lại nếu chúng tôi có vinh dự điều hành CLB này”.
 
Guardiola rời Barcelona vào năm 2012 sau 4 mùa giải tràn ngập thành công với 3 chức vô địch La Liga và 2 cúp bạc Champions League. Hiện tại, HLV người Tây Ban Nha đang dẫn dắt Man City nhưng hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau.  
 
Theo Bongdaso.com

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP