Tiến Dũng ghi điểm với hành động nhân văn 11 tháng trước

Thủ thành Tiến Dũng lại ghi điểm với NHM khi quyết định đấu giá đôi găng tay sử dụng tại VCK U23 Châu Á để làm việc thiện.

Thông qua Fanpage của CLB FLC Thanh Hóa, thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng đã quyết định đấu giá đôi găng tay từng cùng anh tỏa sáng tại VCK U23 Châu Á nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ  VĐV billiards Đỗ Hoàng Quân đang phải điều trị căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3. Cụ thể, giá khởi điểm cho kỷ vật rất quý giá của thủ môn Bùi Tiến Dũng là 5 triệu đồng, thời gian bắt đầu đấu giá từ ngày 10/2 đến hết ngày 25/02. 

Hành động đpẹ của FLC Thanh Hóa và Tiến Dũng.

Cùng với Bùi Tiến Dũng, một loạt các cầu thủ bóng đá khác như Thành Lương, Quốc Long, Minh Tuấn... cũng chung tay đóng góp nhằm giúp nhà vô địch SEA Games 2015 Billiards snooker pool 9 bi Đỗ Hoàng Quân để anh có thêm kinh phí và sức mạnh chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT là Phó tổng cục trưởng Lê Hoàng Yến cũng đã vào bệnh viện thăm, và tạo điều kiện để Hoàng Quân sở hữu tấm thẻ bào hiểm y tế, giúp anh giảm bớt được chi phí điều trị. 

Trong làng Billiards & Snooker Việt Nam, HCV SEA Games 2009 Đỗ Hoàng Quân nổi tiếng là người phải trải qua những giai đoạn sóng gió của cuộc đời, cả khi vinh quang lẫn lúc khó khăn nhất trong sự nghiệp. Năm 2015, sau khi chia tay vợ và chung tay nuôi con trai học lớp 6, Hoàng Quân quyết định bán nhà vào TP HCM lập nghiệp, nhưng rồi thất bại tay trắng trở về Hà Nội.

Thông tin cơ thủ 36 tuổi người Hà Nội bị phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn 3, vừa phẫu thuật và phải lắp hậu môn giả trong khi cuộc sống quá cơ cực, thực sự khiến những đồng nghiệp choáng váng. Bác sĩ Đào Tiến Lục người trực tiếp mổ cho VĐV Đỗ Hoàng Quân cho biết: "Bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên chúng tôi phải cắt trực tràng một đoạn dài, lắp hậu môn giả. Đoạn trực tràng cắt ra có 28 u và hạch. Hiện tại, Hoàng Quân đã tỉnh nhưng chưa thể ăn uống được mà phải truyền đạm, sức khỏe khá yếu."

Mong muốn lớn nhất của gia đình và bạn bè Hoàng Quân lúc này là nhận được sự chung tay và chia sẻ của xã hội để anh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời.

HG - BongDa.com.vn - TTVN
Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP