SC Heerenveen "tiễn" hàng loạt cầu thủ, tương lai Đoàn Văn Hậu bị đe doạ? 1 tháng trước

Với tình hình tài chính khó khăn, SC Heerenveen đã quyết định thanh lý hàng loạt cầu thủ. Và đó cũng là hồi chuông báo động cho tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Cả Thế giới đang điên đảo vì những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Và giới bóng đá cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Các giải đấu hàng đầu châu Âu tạm hoãn, cầu thủ được về nhà tự tập luyện và BLĐ CLB phải đau đầu trước bài toán tài chính để đảm bảo quỹ lương và kinh phí hoạt động.

Mới đây, SC Heerenveen đã quyết định thanh lý 5 cầu thủ để giảm tải sức nặng quỹ lương của đội bóng. Theo đó, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch bị huỷ hợp đồng. Đây là những cầu thủ sẽ kết thúc hợp đồng với đội bóng chủ sân Abe Lenstra Stadion vào cuối mùa giải năm nay.

Trang chủ của SC Heerenveen công bố việc CLB thanh lý 5 cầu thủ.

Trên trang web chính thức của CLB (sc-heerenveen.nl) đã đăng tải thông tin: "CLB đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với các cầu thủ đội 1 có cam kết hết hạn vào cuối mùa giải. 5 cầu thủ sẽ ra đi bao gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Chúng tôi đưa ra thông báo này bởi theo quy định phải làm rõ tương lai của họ trước ngày 01/04."

Trong danh sách 5 cầu thủ bị "tiễn" đi có đến 2 cái tên đang nhận mức lương cao ngất tại Heerenveen là Ricardo Van Rhijn (307.000 euro/năm), Daniel Hoeegh (296.000 euro/năm). Rõ ràng, đội bóng Hà Lan đang nhắm đến những cầu thủ có thu nhập cao để bình ổn quỹ lương qua thời đoạn khó khăn hiện nay.

Nhìn vào động thái này của SC Heerenveen, có thể thấy tương lai của Đoàn Văn Hậu càng thêm mờ mịt. Vốn dĩ, trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, hậu vệ gốc Thái Bình không nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Johnny Jansen và ông chỉ điền tên Văn Hậu vào danh sách dự bị ở 20 trận đấu đã qua (1 lần được tung vào sân và 19 lần không được sử dụng) như 1 cách trấn an dư luận.

Theo thể thao Việt Nam

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP