Quảng Nam xuống hạng và nghịch lý nơi chiếc ghế HLV trưởng 2 tháng trước

Dù CLB Quảng Nam là đội xuống hạng nhưng HLV Nguyễn Thành Công vẫn là nhà cầm quân số 1 tại V-League tính đến thời điểm hiện tại.

Dù có chiến thắng 4-2 trước Hải Phòng ở lượt trận cuối cùng nhóm B (nhóm tránh suất xuống hạng) giai đoạn II V-League 2020, Quảng Nam vẫn không thể thoát cửa tử khi DNH Nam Định có điểm trước SLNA.

Đây là một kết quả không quá bất ngờ khi nhà vô địch V-League 2017 đã không còn là chính mình trong xuyên suốt mùa giải năm nay. Lực lượng mỏng và quyết tâm chưa đủ cao chính là nguyên nhân của việc Quảng Nam phải xuống hạng. Nhiều lần trong mùa giải, Chủ tịch Nguyễn Húp vẫn dựa vào COVID-19 để liên tục xin hủy giải.

Quảng Nam xuống hạng và nghịch lý nơi chiếc ghế HLV trưởng - Bóng Đá        HLV Nguyễn Thành Công vẫn đang là nhà cầm quân số 1 V-League 2020.  

Tuy không thể cứu được con tàu đắm Quảng Nam nhưng HLV trưởng Nguyễn Thành Công lại đang là nhà cầm quân xuất sắc nhất V-League 2020 dựa vào thống kê tỷ lệ số trận thắng trong mùa. Cụ thể, sau 12 trận cầm quân tại Thanh Hóa (8 trận) và Quảng Nam (4 trận), HLV Thành Công có được 7 chiến thắng, 2 trận hòa và 3 trận thua. Tỷ lệ giành chiến thắng của cựu thuyền trưởng Sài Gòn FC hiện cao nhất tại V-League (58,33%).

Những cái tên xếp sau lần lượt là HLV Trương Việt Hoàng của Viettel với tỷ lệ thắng là 55,56% (thắng 10/18 trận), HLV Chu Đình Nghiêm (CLB Hà Nội), Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC) và Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) đều đạt tỷ lệ thắng là 50% (thắng 9/18 trận).

Vào những ngày 03/11 và 04/11, nhóm A (nhóm tranh ngôi vô địch) sẽ diễn ra 4 cặp đấu với tâm điểm là cuộc chạm trán giữa chủ nhà Hà Nội và Sài Gòn FC.

Theo Tinthethao.com.vn

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP