Muốn ‘dùng thử’ Coutinho, Arsenal phải trả phí cực đắt 1 tháng trước

Arsenal sẽ phải trả 9 triệu bảng nếu muốn “dùng thử” Philippe Coutinho 1 mùa giải hoặc trả 71 triệu bảng để mua đứt tiền vệ này từ Barcelona.
 
Coutinho đang "tiến thoái lưỡng nan" vì có giá quá đắt
 
Coutinho đang khoác áo Bayern Munich theo dạng cho mượn từ Barcelona. Tiền vệ này chơi không tệ, ghi được 9 bàn thắng, kiến tạo 8 bàn khác sau 32 lần ra sân. Tuy nhiên, “Hùm xám” đã từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt anh vì chi phí quá đắt đỏ.
 
Trong bối cảnh đó, tương lai của Coutinho trở nên khó lường. Phía Barcelona cũng không mặn mà đưa “bom tấn” này trở lại Camp Nou. Thay vào đó, họ đang tìm cách bán hoặc đẩy anh đi theo dạng cho mượn để giảm bớt gánh nặng tiền lương, đồng thời “thu hồi vốn”.
 
Hồi tháng 1 năm 2018, Barcelona đã phải bỏ ra 105 triệu bảng (có thể tăng lên 142 triệu bảng) để mua Coutinho từ Liverpool. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil gây thất vọng lớn và bị Barca đẩy sang Bayern chỉ sau 1 năm rưỡi xuất hiện tại Camp Nou.
 
Hiện tại, một loạt CLB Anh đang “khám phá” cơ hội ký mượn Coutinho, bao gồm Arsenal, Chelsea và Tottenham. Trong đó, Arsenal là đội tỏ ra quyết tâm nhất, bởi lẽ HLV Arteta rất thích Coutinho. 
 
Mặc dù vậy, cái giá cho Arsenal “dùng thử” Coutinho không hề rẻ. Theo Mundo Deportivo, Barcelona đã đưa ra hai lựa chọn cho các CLB muốn có tiền vệ người Brazil, hoặc trả 9 triệu bảng mượn Coutinho 1 mùa giải, hoặc bỏ ra 72 triệu bảng mua đứt anh.
 
Đây sẽ là con số khiến Arsenal phải suy nghĩ, bởi lẽ Barcelona còn yêu cầu CLB mượn Coutinho trả toàn bộ tiền lương của ngôi sao này giống như Bayern Munich (10 triệu bảng/1 năm). Điều đó có nghĩa Arsenal mất tổng cộng 19 triệu bảng để sử dụng Coutinho trong 1 mùa giải, chưa kể chi phí lót tay cho người đại diện.
 
Theo Bongdaso.com

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP