Lý Hoàng Nam vào tứ kết ITF World Tour M25 7 tháng trước

Ngày 3/10 tại Tây Ninh, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước tay vợt người Ấn Độ Sureshkumar để vào tứ kết giải quần vợt ITF World Tour M25.

Sau chiến thắng dễ trước đàn em Nguyễn Văn Phương ở vòng đầu, Lý Hoàng Nam bước vào vòng 2 gặp tay vợt hạng 687 thế giới Manish Sureshkumar. Tại giải này, Nam được chọn làm hạt giống số 8 khi đứng hạng 496 thế giới.

Tay vợt Việt Nam không gặp nhiều khó khăn trong set đầu tiên. Hoàng Nam thể hiện những pha đánh hiểm hóc để có break ở game thứ 5. Mặc dù để đối thủ đòi lại game ngay sau đó, Nam thắng liền 3 game cuối và kết thúc set đầu với tỷ số 6-3.

Hoang-Nam-01Hoàng Nam vào tứ kết giải đấu tại quê nhà Tây Ninh. Ảnh: VTF.

Sang set 2, Nam tiếp tục có break trước để dẫn 4-1. Dù vậy, Sureshkumar thi đấu quyết tâm và cân bằng tỷ số 4-4. Hai tay vợt không mắc thêm sai lầm nào, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, sự cổ vũ của khán giả nhà giúp Hoàng Nam cứu thành công 3 set-point, trước khi thắng kịch tính 11-9.

Giành chiến thắng sau 2 giờ thi đấu, Hoàng Nam vào tứ kết gặp Alexey Zakharov, tay vợt hạng 544 người Nga bất ngờ vượt qua hạt giống số 4 Rio Noguchi (Nhật Bản) với các tỷ số 7-5 và 6-3.

Ở trận trước đó, tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn có màn lội ngược dòng ấn tượng trước Makoto Ochi (Nhật Bản). Daniel để thua 4-6 trong set đầu, nhưng thắng ngược 6-4 và 7-5 để giành vé vào tứ kết sau gần 3 giờ thi đấu. Anh đang hoàn tất các thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam và có thể tham dự SEA Games 2019.

ITF World Tour M25 có tổng giải thưởng 25.000 USD. Tây Ninh là đơn vị đăng cai 2 giải, nhằm tạo điều kiện cho các tay vợt trong nước cọ xát và tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng thế giới.

Theo tinthethao

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP