HLV Thái Lan phải giảm 50% lương, ông Park thì sao? 1 tháng trước

Lãnh đạo VFF khẳng định không có chuyện Liên đoàn cắt giảm lương của HLV Park Hang-seo như cộng đồng mạng đồn thổi.

HLV Park không bị cắt giảm lương
 
Bóng đá thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch viêm phổi cấp Covid-19. Việc các giải đấu bị đình chỉ khiến LĐBĐ quốc gia và các CLB thất thu tiền bán vé, quảng cáo và bản quyền truyền hình, trong khi vẫn phải chi trả tiền lương cho nhân viên.
 
Trong bối cảnh khó khăn này, LĐBĐ thế giới (FIFA), Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) và Hiệp hội CLB châu Âu đã kêu gọi cầu thủ trên toàn thế giới giảm lương để hỗ trợ các CLB vượt qua khủng hoảng của dịch Covid-19.
 
Ngay sau thông báo của cơ quan bóng đá cao nhất thế giới, LĐBĐ Úc đã cắt giảm 90% nhân sự và cắt giảm lương của những thành viên được giữ lại. Trong khi đó, một số tờ báo uy tín của Thái Lan cũng tiết lộ LĐBĐ nước này sẽ cắt giảm 50% lương của HLV Akira Nishino.
 
Trước tình hình trên, cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán HLV Park Hang-seo cũng bị VFF cắt giảm lương. Tuy nhiên, đây là thông tin không đúng sự thật và đã được một lãnh đạo VFF bác bỏ. Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định VFF tôn trọng hợp đồng mới ký với HLV Park hồi tháng Một.
 
“Hiện tại, đội tuyển chưa tập trung nhưng phía trước còn nhiều công việc. Dịp cuối năm, đội tuyển sẽ phải thi đấu với mật độ dày nên cần phải có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Mức lương của HLV Park vẫn được trả theo hợp đồng và chúng ta không nên đặt ra vấn đề này”, ông Lê Hoài Anh phát biểu trên tờ Tiền Phong.
 
Trước đó, HLV Park đã ủng hộ 5000 USD (khoảng 110 triệu đồng) chống dịch Covid-19. Đây là hành động thể hiện tình cảm của HLV người Hàn Quốc với Việt Nam.
 
Theo Bongdaso.com
Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP