HLV Park Hang-seo sẽ gọi bao nhiêu cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022? 1 năm trước

Lãnh đạo VFF đã có những chia sẻ về kế hoạch tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Sau King’s Cup, trang Football – rankings ước tính rằng Việt Nam tích luỹ thêm được 5,2 điểm trong đó chúng ta kiếm được 4,5 điểm từ trận thắng Thái Lan, và 0,7 điểm sau khi thua Curacao ở loạt đá luân lưu tại chung kết King’s Cup.

 ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup với 27 cầu thủ.

Với 5 điểm có được sau giải lần này, thì ĐT Việt Nam dự kiến có 1232 điểm, vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á. Điều đó giúp thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn nằm trong nhóm 2 (gồm các đội xếp hạng FIFA từ thứ 9 đến thứ 16 châu Á) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo quy định phân bảng vòng loại thì những đội ở cùng nhóm không nằm chung bảng nên với việc nằm trong nhóm hai, vì vậy, ĐT Việt Nam sẽ tránh được các đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine). Điều đó hết sức thuận lợi cho hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, VFF đang tính toán thời gian hợp lý và nhiệm vụ cụ thể để thầy trò HLV Park Hang-seo hội quân.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với báo chí: "Sẽ còn ba đợt tập trung vào dịp FIFA Day, diễn ra vào đầu tháng 9, 10 và 11. Đó cũng là thời điểm mà Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022. Theo tính toán của VFF, nếu việc bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 vào trung tuần tháng 7 tới gặp thuận lợi, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 1-2 ngày để chuẩn bị chứ không dừng lại với 6 ngày như vừa rồi.

Do cả hai đội tuyển cùng tập trung vào ba cột mốc thời gian nói trên nên trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục quán xuyến U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup."

 ĐT Việt Nam không loại trừ khả năng gặp ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ số cầu thủ sẽ được gọi lên tuyển đợt tới: "Mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó theo ông Park, trong mỗi đợt tập trung sắp tới chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc. Riêng với tuyển U23 sẽ gọi 30 cầu thủ mỗi đợt, danh sách triệu tập vào tháng 9 tới sẽ được mở rộng chứ không dừng lại ở 30 cái tên trong lần tập trung đá với U23 Myanmar."

Sắp tới, HLV Park Hang-seo và trợ lý của mình cũng sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu tại V-League để tìm kiếm thêm những gương mặt có phong độ tốt nhất.

Tịnh Đế - Thể Thao Việt Nam

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP