ĐTQG Việt Nam hội quân đông chưa từng thấy 1 tháng trước

ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung lần đầu tiên trong năm 2020 với số lượng tuyển thủ sơ bộ lên đến 37 người.

Tuyển Việt Nam chưa tập trung lần nào trong năm 2020 vì Covid-19
 
Hôm nay (26/11), HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) danh sách đề xuất triệu tập ĐTQG Việt Nam, hội quân đợt đầu tiên trong năm 2020 để chuẩn bị cho các mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2021.
 
Sau thời gian dài không thể tập trung vì ảnh hưởng của dịch bệnh, ĐTQG sẽ triệu tập số lượng cầu thủ đông chưa từng thấy, lên đến 37 người. Cụ thể, HLV Park Hang-seo quyết định gọi 4 thủ môn, 15 hậu vệ, 10 tiền vệ và 8 tiền đạo trong đợt tập trung này để rà soát, tìm kiếm các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt.
 
Những ngôi sao quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn… đều có tên. Bên cạnh đó, nhiều nhân tố trẻ như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến hay các tân binh Cao Văn Triền, Nguyễn Văn Việt đã được trao cơ hội.
 
Để không bỏ sót nhân tài, HLV Park Hang Seo cũng gọi lên các cựu binh vốn vắng mặt đã lâu như Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa), Giang Trần Quách Tân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng). Đặc biệt nhất, đội trưởng CLB Hà Nội - Nguyễn Văn Quyết cũng có tên sau nhiều lần bị HLV người Hàn Quốc loại bỏ.
 
Phần lớn các cầu thủ được gọi lần này đều thể hiện phong độ tốt ở V-League 2020 vừa kết thúc. Nhà vô địch Viettel đóng góp 5 ngôi sao ở tuyến hậu vệ và tiền vệ. Trong khi đó, á quân Hà Nội cũng có 8 người trải đều ở 4 tuyến. 
 
Hoàng Anh Gia Lai là một ngoại lệ. Cho dù chơi cực tệ ở giai đoạn 2 V-League 2020, nhưng đội bóng phố Núi vẫn có 5 người lên tuyển, không tính Nguyễn Công Phượng vừa trở lại từ CLB TPHCM.
 
Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 6/12 đến ngày 28/12 tới tại Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tuyển Việt Nam không thể sắp xếp, tổ chức các trận giao hữu quốc tế. Đây cũng được xem là lý do HLV Park Hang Seo triệu tập số lượng cầu thủ nhiều đột biến để tuyển Việt Nam có thể chia làm nhiều đội đấu tập nội bộ với nhau.
 
DANH SÁCH CỤ THỂ
 
Thủ môn: Tấn Trường, Tuấn Mạnh, Văn Hoàng, Văn Toản.
 
Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Mạnh, Ngọc Đức, Văn Việt, Thanh Hào, Minh Tùng, Xuân Cường, Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng.
 
Tiền vệ: Hùng Dũng, Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quách Tân, Cao Văn Triền, Hai Long, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến.
 
Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Phan Văn Long, Đức Chinh, Phan Văn Đức, Hồ Tuấn Tài.
 
Theo Bongdaso.com

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP