Đòi nợ thành công, Roger Federer chính thức cán mốc 100 danh hiệu 2 tháng trước

Đánh bại tài năng trẻ Hy Lạp Stefanos Tsitsipas ở trận chung kết Dubai Championships 2019, Roger Federer không những có lần thứ 8 vô địch giải đấu mà còn chính thức cán mốc 100 danh hiệu trong sự nghiệp.

Gặp lại người đã loại mình khỏi vòng 1/8 Australian Open 2019 hồi tháng Giêng Stefanos Tsitsipas, Roger Federer nhập cuộc đầy quyết tâm và có được thắng lợi thuyết phục.

  Roger Federer đánh bại Tsitsipas ở trận chung kết Dubai Championships 2019.

Khi mà tài năng trẻ 20 tuổi người Hy Lạp còn chưa nóng máy, Federer đã có màn phủ đầu thành công. Tay vợt người Thụy Sĩ giành break ngay game đầu tiên. Dù sau đó Tsitsipas đã chơi tập trung hơn và gây không ít khó khăn cho hạt giống số 2 của giải đấu nhưng vẫn chưa đủ để tạo ra sự khác biệt. Set 1 khép lại với thắng lợi 6-4 nghiêng về Federer.

Stefanos Tsitsipas đã khởi đầu ván hai không tệ. Tay vợt 20 tuổi người Hy Lạp chơi tốt ở bốn game giao bóng đầu tiên của mình. Tuy nhiên, chỉ một thoáng mất tập trung và mắc sai lầm đã khiến Tsitsipas phải trả giá. Federer có break quan trọng trong game 9 trước khi dễ dàng khép lại trận đấu với thắng lợi chung cuộc 2-0 (6-4; 6-4) qua đó lần thứ 8 lên ngôi vô địch ở Dubai Championships.

Theo Tinthethao

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP