Đại tu ở Premier League: Giảm số đội tham dự? 9 ngày trước

Giải đấu số 1 nước Anh đã lên kế hoạch thay đổi với điểm nhấn đáng chú ý nhất là đề xuất giảm số đội tham dự từ 20 xuống 18.

Premier League sẽ chỉ còn 18 đội tham dự?
 
Là điểm đến của những ngôi sao hàng đầu, Premier League ngày càng cạnh tranh quyết liệt và từ lâu đã trở thành giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới. Tuy vậy, trước những yêu cầu cấp thiết, giải đấu số 1 nước Anh buộc phải lên kế hoạch "đại tu" để giữ vững vị thế của mình.
 
Cụ thể, theo Telegraph, Premier League đã xây dựng dự án lớn được gọi là "Project Big Picture" với 16 đề xuất thay đổi. Một trong những đề xuất đáng chú ý nhất là giảm số đội tham dự từ 20 xuống 18.
 
Hiện tại, trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu, chỉ có Bundesliga là giải đấu có 18 đội tham dự. Theo các chuyên gia bóng đá Anh, Premier League muốn giảm số đội tham dự xuống 18 để tăng tính cạnh tranh. Cuộc đua vô địch và trụ hạng sẽ diễn ra quyết liệt hơn.
 
Nếu đề xuất này được phê duyệt, Premier League cũng sẽ thay đổi thể thức thăng/xuống hạng. Hai đội đứng cuối BXH Premier League sẽ xuống hạng tự động và được thay thế bằng 2 đội đứng đầu Championship. Nhưng suất thăng hạng thứ 3 sẽ được quyết định qua vòng play-off bao gồm đội đứng thứ 16 ở Premier League và 3 đội đứng thứ 3, 4 và 5 ở Championship.
 
Theo SportMail, 2 đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh, Man Utd và Liverpool rất ủng hộ kế hoạch "đại tu" Premier League. Họ sẽ có tiếng nói lớn khi dự án này được đưa ra thảo luận. Ngoài M.U và Liverpool, còn có 7 đội bóng khác cũng có quyền quyết định là Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham, Everton, West Ham và Everton. Đây là 9 đội bóng gắn liền với lịch sử giải đấu số 1 nước Anh.
 
Ngoài kế hoạch giảm số đội tham dự, Premier League cũng tính tới việc hủy bỏ trận tranh Siêu cúp Anh (Community Shield) và cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup).
 
Liên quan tới vấn đề tài chính, Premier League cũng đề xuất hỗ trợ 250 triệu bảng cho hiệp hội các giải chuyên nghiệp nước Anh (EFL) vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tổ chức này hiện đang gặp khó khăn khi quản lý rất nhiều giải đấu như Championship, hạng 3, hạng 4, cúp FA, cúp Liên đoàn và EFL Trophy. 
 
Theo Bongdaso.com
Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP