Carvajal đã khỏi bệnh nhưng chưa hẹn ngày trở lại 11 tháng trước

Hậu vệ người Tây Ban Nha, Dani Carvajal đã chữa khỏi ca viêm màng ngoài tim nhưng Real Madrid vẫn thận trọng về khả năng trở lại thi đấu của cầu thủ trụ cột này.

Mới đây, theo tờ AS đưa tin, căn bệnh viêm màng ngoài tim của hậu vệ Dani Carvajal đã được chữa khỏi. Tuy nhiên, hiện tại anh vẫn được các bác sĩ theo dõi và chưa thể xuất viện cũng như chưa xác định ngày quay trở lại thi đấu của cầu thủ này. Bác sĩ José González tiết lộ với AS là ông ước tính Carvajal cần được theo dõi thêm 1 hoặc 2 tuần trước khi trở lại tập luyện.

 Carvajal vẫn chưa thể tập luyện để thi đấu trở lại

Carvajal đã không tập luyện kể từ ngày 30/9, khi câu lạc bộ chính thức công bố anh sẽ phải ngồi ngoài trong một thời gian dài do bị viêm màng ngoài tim. Đây là tình trạng thường thấy ở người trẻ tuổi, và bắt nguồn từ nhiễm virut. Vấn đề là dù có được chữa khỏi thì người bệnh cũng không được phép tập luyện với cường độ cao như trước nữa vì nó có thể gây loạn nhịp tim, gây co thắt, hoặc có thể có những hậu quả tồi tệ hơn, trong đó có tràn dịch màng ngoài tim hoặc sự xuất hiện của chất lỏng xung quanh tim.

Thực tế là virus đã bị diệt trừ nên các bác sĩ của Real Madrid lạc quan về ca của Carvajal. Trong những ngày qua, họ lo lắng tái hiện trường hợp của hậu vệ Aitor Karanka thuở trước. Aitor Karanka từng chơi cho Real Madrid, cũng bị viêm màng ngoài tim khi mới 24 tuổi. Cầu thủ này đã nghỉ thi đấu 4 tháng trong chiến dịch 1998 -1999. 

 

Karanka được điều trị bởi bác sĩ tim mạch nổi tiếng, Jorge Ros Jellici, nhưng căn bệnh sau đó cứ tái đi tái lại dù virus xâm nhập với mức độ thấp. May mắn, đó không phải là trường hợp của Carvajal, và người ta dự tính anh sẽ được tập trở lại vào cuối tháng 10.

Carvajal đã đá 167 trận cho Real Madrid, từng vô địch Champions League cũng như vô địch La Liga và đoạt cúp Nhà Vua Tây Ban Nha cùng với Real. Trước khi phát hiện ra mình bệnh tim, Carvajal cũng vừa gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha.

Thể Thao Việt Nam

 

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP