Barca chồng đủ 120 triệu euro, 99% xong vụ Griezmann 1 năm trước

Theo tin địa phương, các lãnh đạo Barcelona đã hoàn tất thủ tục chuyển 120 triệu euro phá hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico Madrid.

Năm ngoái, Antoine Griezmann đã đồng ý ký hợp đồng mới với Atletico Madrid và tăng điều khoản giải phóng từ 100 triệu euro lên 200 triệu euro. Tuy nhiên, trong giao kèo này cũng có điều khoản cho phép tiền đạo người Pháp ra đi với chi phí 120 triệu euro kể từ ngày 1/7 năm 2019.
 
Chính vì thế, cho dù đã liên hệ với Griezmann từ lâu nhưng Barcelona chỉ chính thức dồn tiền “giải phóng” anh trong tháng 7. Ngoài ra, việc Atletico Madrid công khai tố cáo Barca “đi đêm” với Griezmann cũng khiến đội chủ sân Camp Nou phải trì hoãn ngày mua lại hợp đồng của tiền đạo này đến hôm nay.
 
Theo tin từ tờ Sport (trụ sở tại Barcelona), các lãnh đạo cấp cao của Barca, bao gồm chủ tịch Josep Bartomeu, phó chủ tịch tài chính Enric Tombas và tổng giám đốc Òscar Grau đã ký xác nhận và ủy quyền rút 120 triệu euro từ tài khoản ngân hàng của CLB vào ngày hôm qua. Số tiền này sẽ được chuyển cho Griezmann và các luật sư đem đến trụ sở La Liga tại Madrid để mua lại hợp đồng với Atletico.
 
Theo luật của Tây Ban Nha, các điều khoản chấm dứt hợp đồng của các vận động viên chuyên nghiệp không phải chịu bất cứ khoản phí nào. Bản thân Griezmann cũng không cần đích thân đến trụ sở La Liga mua lại hợp đồng mà có thể ủy quyền cho các luật sư. 
 
Cũng theo Sport, Barcelona đã cố gắng đàm phán với Atletico Madrid để mua “trả góp” Griezmann với tổng chi phí tăng thêm 7 triệu euro (127 triệu euro) nhưng không thành công. Sự xuất hiện của Griezmann tại Camp Nou sẽ khiến Barca phải đẩy đi một số ngôi sao khác để cân bằng tài chính. Hiện tại, cả Malcom, Dembele và Coutinho đều nằm trong diện có thể phải ra đi.
 
Theo Bongdaso.com

 

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP