ASEAN nghiêm túc chuẩn bị chạy đua đăng cai W.C 2034 6 tháng trước

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiết lộ kế hoạch chuẩn bị chạy đua đăng cai World Cup 2034 của các nước Đông Nam Á.
 
Hôm qua (8/11), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á với sự tham dự của nhiều chủ tịch Liên đoàn bóng đá các nước trong khu vực. Theo chia sẻ của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá các hoạt động trong năm 2019 và triển khai các kế hoạch năm 2020.
 
Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, vấn đề chạy đua đăng cai World Cup 2034 đã được các nước ASEAN thảo luận nghiêm túc tại cuộc họp này. Phó chủ tịch VFF chia sẻ: "Việc tổ chức World Cup không chỉ có ý nghĩa là một sự kiện phát triển bóng đá mà còn nâng cấp cơ sở hạ tầng, đồng thời quảng bá hình ảnh ASEAN, phát triển du lịch cũng như các lĩnh vực đầu tư của ASEAN thông qua bóng đá".
 
Tuy nhiên, cuộc họp hôm qua cũng chỉ thảo luận những vấn đề nổi cộm trong việc chạy đua đăng cai World Cup 2034 như có bao nhiêu nước đồng đăng cai, nước nào được chọn làm đại diện, tiềm lực tài chính và hạ tầng cơ sở.
 
Ông Tuấn chia sẻ thêm: "Tôi cũng rất tin tưởng vào những cuộc thảo luận và còn nhiều cuộc họp nữa vì liên quan đến cơ sở hạ tầng, khả năng tài chính...
 
Việc bao nhiêu nước đăng cai cũng là vấn đề được quan tâm vì điều đó ảnh hưởng tới số suất tham dự. Nếu nhiều nước cùng đăng cai, số lượng đại được tham dự cũng giảm đi và không đáp ứng được như mong muốn".
 
Ngoài vấn đề trên, Phó chủ tịch VFF còn tiết lộ trong năm 2020, AFF sẽ tổ chức giải đấu dành cho 12 đội hàng đầu trong khu vực. Ông nói: "Thực sự đây là một sự thách thức vì mật độ thi đấu của các giải đấu quốc tế hiện nay rất lớn. Các giải đấu trong hệ thống của FIFA, AFC, giải các CLB châu Á diễn ra liên tục, đòi hỏi việc nghiên cứu lịch thi đấu làm sao để không chồng chéo lên các giải đấu đang có".

Theo Bongdaso

Các tin khác
    Xem thêm
    to TOP